วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ร้านกาแฟหอมกรุ่น ครั้งที่ 2

หลังจากความขี้เกียจฉุดรั้งให้ไม่ยอมเขียนบล็อคอยู่หลายวัน วันนี้เลยต้องแยกจากมันมาให้ได้ ไม่งั้นงานเขียนเก็บงานไว้ก็คงสุมหัวกองไปมาจนดินพอกหางหมูเป็นแน่แท้ ครั้งนี้เรากลับไปถ่ายภาพเค้ก น้ำผลไม้ปั่น รวมถึงกาแฟ การทำงานเริ่มสนุกขึ้นเมื่อเห็นการออกแบบของเจ้าของร้าน ทั้งสีสัน ความละเมียดในการทำ การจัดวาง ที่สำคัญอร่อยทุกอย่าง ใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง นานเอาเรื่องเหมือนกัน ^^"

Tips :
1. ควรถ่ายด้วยความรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นเค้กหรือเครื่องดื่ม เพราะความสดใหม่อยู่แค่ช่วง 3 นาทีแรกเท่านั้น ยิ่งถ้าเครื่องดื่มชนิดไหนมีฟองนม นั่นยิ่งต้องรีบขึ้นไปอีก แต่ต้องระวังเรื่องมุมและแสงด้วย
2. ต้องสังเกตหามุมที่แสงสวยที่สุดในร้าน
3. ร้านกาแฟมักจะไม่ค่อยสว่าง ดังนั้นยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างยิ่งทำให้ภาพเบลอได้ง่ายถ้าไม่ใช้ขาตั้งกล้อง <<<>>>
 https://www.facebook.com/igloyphotography ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://igloyphotography.blogspot.com/2011/09/blog-post.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น